Header

mark

วางศิลาฤกษ์ ‘พริ้นซ์ มุกดาหาร' รพ.เอกชนแห่งใหม่ ขึ้นศูนย์การแพทย์เฉพาะทางด้านตา หัวใจ และผ่าตัดส่องกล้อง คาดเปิดให้บริการเร็วสุดปลายปี 67

21 กุมภาพันธ์ 2567

21 ก.พ. 67 จ.มุกดาหาร - พิธีวางศิลาฤกษ์ ‘พริ้นซ์ มุกดาหาร’ โดยมีท่านเจ้าคุณ พระพรหมวชิรโสภณ (ศรีจันทร์ ปุญฺญรโต) ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค ๑๐ (ธรรมยุต) เจ้าอาวาสวัดบึงพระลานชัย พระอารามหลวง ประธานฝ่ายสงฆ์ และมี ดร.สาธิต วิทยากร ประธานคณะกรรมการบริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ PRINC ประธานฝ่ายฆราวาส, นพ.กฤตวิทย์ เลิศอุตสาหกูล รองประธานคณะกรรมการและกรรมการผู้จัดการ PRINC, คุณนพรัตน์ ท้วมประดิษฐ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจเกี่ยวเนื่องและธุรกิจใหม่ บริษัท ราช กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารของบริษัทและโรงพยาบาลในเครือ พร้อมด้วยผู้นำภาครัฐ ส่วนท้องถิ่นและภาคเอกชน จังหวัดมุกดาหารเข้าร่วมงานอย่างคึกคัก ได้แก่ พ.ต.ท.ดร.จิตต์ ศรีโยหะ มุกดาธนพงศ์ นายก อบจ.มุกดาหาร, คุณสุวรรณี ตั้งปณิธานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองมุกดาหาร, นพ.ณรงค์ จันทร์แก้ว นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดมุกดาหาร, ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร, ประธานมูลนิธิการกุศลมุกดาหาร, ประธานสมาคมไทยเชื้อสายเวียดนาม จังหวัดมุกดาหาร, ประธานกลุ่ม YEC มุกดาหาร, ผู้แทนบริษัทประกันชีวิต พร้อมด้วยตัวแทนภาคเอกชนจังหวัดมุกดาหาร สื่อมวลชนและประชาชนชาวมุกดาหารร่วมงานกว่า 300 ชีวิต โดยในงานยังมีการแจกเหรียญพระพรหมวชิรโสภณ (ศรีจันทร์ ปุญญรโต) พร้อมถุงของขวัญที่ระลึกให้กับประชาชนที่เข้ามาร่วมงานด้วย

นพ.โสภณ นิลกำแหง ผู้อำนวยการ ‘พริ้นซ์ มุกดาหาร’ กล่าวขอบคุณทางคณะผู้บริหารทั้งภาครัฐ ผู้นำส่วนท้องถิ่นและภาคเอกชน รวมทั้งประชาชนชาวมุกดาหารที่ร่วมในพิธีวางศิลาฤกษ์ ‘พริ้นซ์ มุกดาหาร’ ในครั้งนี้ พร้อมระบุก่อนหน้านี้มีข่าวว่า เครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จะเปิดรพ.ที่มุกดาหารก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากประชาชนในพื้นที่
สำหรับจังหวัดมุกดาหาร เป็นจุดยุทธศาสตร์ทางการค้าและคมนาคมขนส่งที่สำคัญเชื่อมกับทะเลจีนใต้ การขยายถนน 4 เลน การก่อสร้างรถไฟทางคู่ หรือโครงการก่อสร้างสนามบินล้วนการเจริญเติบโตของจังหวัด แต่ในด้านการสาธารณสุข และการขาดแคลนบุคลากรทางการแพทย์เฉพาะทาง จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้เครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ขยายการให้บริการโรงพยาบาลเอกชนเพื่อมาเติมเต็มช่องว่างและกระจายการเข้าถึงบริการทางการแพทย์ที่ได้คุณภาพและได้มาตรฐาน โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปไกล

"ด้วยปณิธานขององค์กร การสร้างคนที่มีจิตใจของความเป็นผู้ให้ เพื่อดูแล คน ชุมชน และสังคม ซึ่งเป็นปณิธานของการก่อตั้งรพ. เครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จากท่านอาจารย์นายแพทย์พงษ์ศักดิ์ วิทยากร ที่มีดร.สาธิต วิทยากร ประธานคณะกรรมการสานต่อ พวกเราบุคลากรทางการแพทย์และพนักงานในทุกระดับมุ่งสืบสานปณิธาน พร้อมให้บริการชาวมุกดาหารและจังหวัดใกล้เคียงด้วยหัวใจ และตามแผนงานปักหมุดเมืองการแพทย์แห่งใหม่ ด้วยการลงทุนศูนย์การแพทย์เฉพาะทางโรคหัวใจ ซึ่งเป็นสาขาที่ขาดแคลน และต้องมีการลงทุนเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัยและมีมูลค่าสูง รองรับการดูแลผู้ป่วยในพื้นที่จังหวัดมุกดาหารและใกล้เคียง รวมถึงชาวสปป.ลาว ให้ได้รับบริการที่มีคุณภาพและมีมาตรฐาน ภายใต้ค่าใช้จ่ายที่เข้าถึงได้โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปไกล และไม่ต้องรอคิวนาน”, นพ.โสภณ กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้ ‘พริ้นซ์ มุกดาหาร’ มีแผนที่จะเปิดให้ศูนย์การแพทย์เฉพาะทางด้านตา หัวใจ และผ่าตัดส่องกล้อง คาดพร้อมเปิดให้บริการปลายปี 2567 นี้ หรืออย่างช้าไตรมาสที่ 1 ปี 2568 โดยจะกลายเป็น โรงพยาบาลแห่งที่ 15 และเป็นแห่งที่ 4 ในพื้นที่พื้นที่ภาคอีสานของเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ พริ้นซ์ มุกดาหาร ยังมีแผนทยอยเปิดรับสมัครบุคลากรทางการแพทย์ และพนักงานในทุกระดับในช่วงไตรมาส 3 ปี 2567 (ราวเดือน ก.ค. - ก.ย. 67) ตาม โครงการพริ้นซ์ผสาน “ผสานงานสู่ชุมชน ผสานคนสู่บ้านเกิด” โดยมีแผนเปิดรับบุคลากรทางการแพทย์ภายในที่สนใจที่จะเดินทางกลับยังบ้านเกิด จ.มุกดาหาร และเปิดโอกาสให้กับบุคลากรจากภายนอกได้สมัครเข้าทำงานในลำดับต่อไป
สำหรับท่านที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารความเคลื่อนไหว ‘พริ้นซ์ มุกดาหาร’ และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.princmukdahan.com และ https://www.princhealth.com หรือ Line OA: @pmdh

ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด

12 เมษายน 2567

PRINC ร่วมยินดี “น้องเร็น รวิณ” คว้าแชมป์ชายคู่ รองแชมป์ชายเดี่ยว ในศึกการแข่งขันแบดมินตันทัวร์นาเมนต์ใหญ่ระดับเยาวชนของประเทศไทย

บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล (PRINC) และโรงพยาบาลในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ร่วมแสดงความยินดีกับ “น้องเร็น” ด.ช. รวิณ ชูชัยศรี นักกีฬาแบดมินตันดาวรุ่งผู้คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ประเภทชายเดี่ยว รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี และแชมป์ประเภทชายคู่ รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี ในศึกการแข่งขันแบดมินตันทัวร์นาเมนต์ใหญ่ในระดับเยาวชนของประเทศไทยรายการ Toyota Youth Super Series 2024 สนามที่ 1 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-7 เมษายน 2567 ณ เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานครฯ

12 เมษายน 2567

รพ.พริ้นซ์ สกลนคร สนับสนุนป้ายรณรงค์ประชาสัมพันธ์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ให้แก่สถานีตำรวจเมืองสกลนคร เนื่องในเทศกาลวันสงกรานต์

11 เมษายน 2567 – โรงพยาบาลพริ้นซ์ สกลนคร ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC นำโดย นพ.สมโภช ธีระกุลภักดี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพริ้นซ์ สกลนคร และเจ้าหน้าที่สื่อสารการตลาด สนับสนุนป้ายรณรงค์ประชาสัมพันธ์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ให้แก่สถานีตำรวจเมืองสกลนคร เนื่องในเทศกาลวันสงกรานต์ เพื่อให้ผู้เดินทางบนท้องถนนตระหนักถึงการใช้รถ และการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ทางโรงพยาบาลพริ้นซ์ สกลนคร มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการทำงานของหน่วยงานราชการในการดูแลประชาชน ดั่งปณิธานที่ว่าองค์กรที่สร้างคนที่มีจิตใจของผู้ให้ เพื่อช่วยเหลือคน ชุมชน และสังคม

12 เมษายน 2567

รพ.พริ้นซ์ ลำพูน ส่งต่อความห่วงใยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ด้วยการมอบป้ายประชาสัมพันธ์รณรงค์ขับขี่ยานยนต์ให้ปลอดภัย ให้แก่พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดลำพูน

โรงพยาบาลพริ้นซ์ ลำพูน ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC ส่งต่อความห่วงใยช่วงเทศกาลสงกรานต์ด้วยการมอบป้ายเพื่อประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดลำพูน รณรงค์ขับขี่ยานยนต์ให้ปลอดภัย เพื่อลดอุบัติเหตุ รวมถึงสนับสนุนน้ำดื่ม สิ่งของอุปโภคบริโภคให้แก่เจ้าหน้าที่ที่ดูแลประชาชนประจำจุดทางแยกถนนหลักในจังหวัดลำพูน และให้กับเจ้าหน้าที่ด่านชุมชนในอำเภอเมืองลำพูน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ที่คอยดูแลประชาชนในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์

12 เมษายน 2567

รพ.พิษณุเวช อุตรดิตถ์ ร่วมสืบสานประเพณีไทยด้วยการจัดกิจกรรม รดน้ำ ดำหัว เนื่องในวันสงกรานต์ ประจำปี 2567

โรงพยาบาลพิษณุเวช อุตรดิตถ์ ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC ร่วมสืบสานประเพณีไทย ด้วยการจัดกิจกรรม รดน้ำ ดำหัว เนื่องในวันสงกรานต์ ประจำปี 2567 แก่ผู้บริหาร แพทย์โรงพยาบาล เพื่อเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้ร่วมขอพรผู้อาวุโส และผู้บริหารเพื่อเป็นสิริมงคลในวันปีใหม่ไทย นอกจากนี้ทางโรงพยาบาลพิษณุเวช อุตรดิตถ์ ยังมีกิจกรรมนำพระพุทธรูปให้ผู้รับบริการเข้าพักในโรงพยาบาลสรงน้ำ เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับชีวิตอีกด้วย