Header

mark

รพ.พิษณุเวช จ.พิษณุโลก จับมือ รพ.สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รับส่งต่อผู้ป่วยโรคหัวใจ ร่วมดูแลคนไข้ ยกระดับการแพทย์มุ่งสู่อันดับ 1 ฮับการแพทย์ภาคเหนือ

22 ธันวาคม 2566

วันนี้ (22 ธันวาคม 2566) - โรงพยาบาลพิษณุเวช จ.พิษณุโลก จับมือ โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) การส่งต่อผู้รับบริการเพื่อรับการตรวจสวนหัวใจ การขยายหลอดเลือดหัวใจ ด้วยบอลลูนและใส่ขดลวด ซึ่งมีเป้าหมายร่วมกันในร่วมกันในการดูแลผู้รับบริการเป็นหลัก โดยมี นพ.บรรเจิด นนทสูติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ร่วมต้อนรับ นพ.สมคิด อุดมกิจมงคล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพิษณุเวช จ.พิษณุโลก พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่รพ.พิษณุเวช จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ทั้งนี้ โรงพยาบาลพิษณุเวชมอบเงินบริจาค จำนวน 50,000 บาท ให้แก่รพ.สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช โดยจัดพิธี ณ ห้องประชุมตากสินมหาราช ชั้น 6 อาคารผู้ป่วยนอกรพ.สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

 

นพ.สมคิด อุดมกิจมงคล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพิษณุเวช กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “รพ.พิษณุเวชเป็นรพ.ระดับตติยภูมิ (Tertiary Care) มีศักยภาพในการรักษาโรคยากซับซ้อนในหลายสาขาโดยเฉพาะ ด้านโรคหัวใจ ด้วยการให้บริการห้องปฏิบัติการตรวจหัวใจและการฉีดสีสวนหลอดเลือดหัวใจ (Cath Lab) พร้อมดูแลรักษาคนไข้ในเขตภาคเหนือ ด้วยทีมแพทย์เฉพาะทางครอบคลุมทุกสาขาและทีมสหสาขาวิชาชีพ พร้อมด้วยเทคโนโลยีและเครื่องมืออันทันสมัย 
นอกจากนี้ ยังมีศูนย์การรักษาโรคแบบครบองค์รวม ได้แก่ ศูนย์หัวใจ ศูนย์โรคระบบประสาทและสมอง ศูนย์กระดูกและข้อ ศูนย์มะเร็งพิษณุเวชฮอไรซัน ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง ฯลฯ ซึ่งตลอด 41 ปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันยังคงมุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพและขยายบริการทางการแพทย์อย่างไม่หยุดยั้ง ร่วมดูแลผู้รับบริการทั้งในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดใกล้เคียงและมุ่งมั่นสู่ฮับการแพทย์อันดับ 1 ในพื้นที่ภาคเหนือ ในการดูแลคนไข้โรคซับซ้อนครบองค์รวม (advanced patient care) และมุ่งหวังในการแบ่งเบาภาระของโรงพยาบาลรัฐ โดยรพ.พิษณุเวชพร้อมช่วยเหลือสนับสนุนทั้งรพ.รัฐและเอกชนเพื่อผู้ป่วยได้รับการรักษาที่รวดเร็วและบริการที่ดี โดยเริ่มบริการส่งต่อผู้ป่วยโรคหัวใจตั้งแต่วันที่ 21 ธ.ค. นี้เป็นต้นไป” 


ขณะที่ นพ.บรรเจิด นนทสูติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช กล่าวว่า “ความร่วมมือกับรพ.พิษณุเวชในครั้งนี้ เนื่องจากเห็นโอกาสและศักยภาพของโรงพยาบาลพิษณุเวช จ.พิษณุโลก ในฐานะโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำที่มีความพร้อม ทั้งในด้านบุคลากรการแพทย์ อุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ รวมทั้งห้องปฏิบัติการที่ได้มาตรฐานในพื้นที่ภาคเหนือ 

“การขยายความร่วมมือดังกล่าวจะนำมาซึ่งประโยชน์ในการดูแลรักษาผู้รับบริการเป็นหลัก ให้ได้รับการรักษาที่รวดเร็วทันท่วงที ไม่ต้องรอคิว ลดอัตราความสูญเสีย และยังช่วยลดงบประมาณด้านสาธารณสุขในระยะยาวลงได้”

ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด

08 ธันวาคม 2568

รพ.พริ้นซ์ ศรีสะเกษ ลงครัวปรุงอาหาร มอบกำลังใจแก่ผู้ประสบภัยและเจ้าหน้าที่ในพื้นที่

8 ธันวาคม 2568 – โรงพยาบาลพริ้นซ์ ศรีสะเกษ โรงพยาบาลในเครือ PRINC Group ได้แสดงความห่วงใยและเป็นส่วนหนึ่งในการบรรเทาทุกข์แก่พี่น้องชาวศรีสะเกษที่ประสบภัยสถานการณ์ความไม่สงบที่ชายแดน ด้วยการจัดทีมบุคลากรเข้าร่วมกิจกรรม "ลงครัวปรุงอาหาร" เพื่อมอบมื้ออาหารอิ่มอร่อยและถูกสุขอนามัยแก่ผู้ประสบภัยและเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานอย่างหนัก

08 ธันวาคม 2568

พริ้นซ์ วิรัชศิลป์ มอบกระเช้าและของที่ระลึกให้กับ “แม่ทัพกุ้ง” พลโทบุญสิน พาดกลาง พร้อมร่วมบรรยายพิเศษแก่ประชาชนชาวชุมพร

พริ้นซ์ วิรัชศิลป์ ให้การต้อนรับ “แม่ทัพกุ้ง” พลโทบุญสิน พาดกลาง ในโอกาสที่เดินทางเข้ารับบริการทางการแพทย์ พร้อมทั้งมอบกระเช้าและของที่ระลึก เพื่อแสดงความห่วงใยและขอบคุณที่ให้ความไว้วางใจในการรับบริการที่โรงพยาบาล

27 พฤศจิกายน 2568

โรงพยาบาลวิรัชศิลป์ ส่งทีมช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในอำเภอหาดใหญ่

โรงพยาบาลวิรัชศิลป์ โรงพยาบาลในเครือ PRINC Group ได้ร่วมกับกำลังจาก ทหาร ศบภ.มทบ.44 ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในหลายพื้นที่ของภาคใต้ พร้อมสนับสนุนการทำงานของหน่วยงานท้องถิ่นและเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานอย่างต่อเนื่อง

14 พฤศจิกายน 2568

โรงพยาบาลพริ้นซ์ อุทัยธานี ร่วมบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบอุทกภัย

โรงพยาบาลพริ้นซ์ อุทัยธานี ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบลสะแกกรัง เร่งลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในชุมชนบางกุ้ง โดยนำโดย พญ.ศิวิมล อารีพงษ์ มอบถุงยังชีพและยาเวชภัณฑ์ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและยืนยันปณิธาน "ดูแลทุกชีวิตด้วยหัวใจ"