
เอาฤกษ์เอาชัย! ทำพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก่อนเริ่มงานก่อสร้าง ‘พริ้นซ์ มุกดาหาร’ โรงพยาบาลเอกชนแห่งใหม่ของมุกดาหาร
21 พฤศจิกายน 2566

เมื่อวันที่ 20 พ.ย. 66 ที่ผ่านมา จ.มุกดาหาร ดร.สาธิต วิทยากร ประธานกรรมการบริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยนายแพทย์กฤตวิทย์ เลิศอุตสาหกูล กรรมการผู้จัดการ, นายพวัสส์ ธนวุฒิศิรวัชร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านเฮลท์แคร์ พร้อมคณะผู้บริหารระดับสูง ถือฤกษ์ดีวันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2566 ทำพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เจ้าที่เจ้าทาง ในพื้นที่ก่อสร้าง รวมทั้งกราบสักการะศาลหลักเมืองและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในจังหวัดมุกดาหาร ก่อนเริ่มงานก่อสร้าง ‘พริ้นซ์ มุกดาหาร’ อย่างเป็นทางการ
สำหรับแผนก่อสร้าง ‘พริ้นซ์ มุกดาหาร’ มีกำหนดก่อสร้างแล้วเสร็จและเปิดให้บริการในช่วงไตรมาสที่ 4 ปี 2567 หรืออย่างช้าในไตรมาสที่ 1 ปี 2568 โดยเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ปักหมุดสร้างโรงพยาบาลแห่งใหม่ขนาด 59 เตียงในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร ด้วยการวางยุทธศาสตร์ขยายบริการสาธารณสุขในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ด้วยการเลือกพื้นที่มุกดาหารก่อสร้างโรงพยาบาล ตั้งศูนย์เฉพาะทางรักษาโรคยากซับซ้อน ภายใต้งบลงทุนกว่า 726.5 ล้านบาท ซึ่งในงบประมาณดังกล่าว รวมไปถึงการก่อสร้างยั่งยืนตามแนวทาง ESG
ทั้งนี้เครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ได้วางโพชิชั่นเป็น ‘พริ้นซ์ มุกดาหาร’ เชื่อมโยงกับโรงพยาบาลในเครือในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือเฉียง ได้แก่ โรงพยาบาลพริ้นซ์ สกลนคร โรงพยาบาลพริ้นซ์ ศรีสะเกษ และโรงพยาบาลพริ้นซ์ อุบลราชธานี ซึ่งจะทำให้พื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กลายเป็นพื้นที่ทางยุทธศาสตร์ของเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ มีพร้อมทั้งเครือข่ายบุคลากรทางการแพทย์ และเครื่องไม้เครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย พร้อมดูแลชาวมุกดาหารและจังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งชาวสปป.ลาว
หาก ‘พริ้นซ์ มุกดาหาร’ ก่อสร้างแล้วเสร็จ จะนับเป็นโรงพยาบาลแห่งที่ 15 ใน 12 จังหวัดของเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ซึ่งถือเป็นเครือโรงพยาบาลที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วที่สุดอีกแห่งหนึ่ง ตามปณิธานขององค์กรที่มุ่งสร้างคนที่มีจิตใจของความเป็นผู้ให้ เพื่อร่วมดูแลคน ชุมชนและสังคม โดยมุ่งขยายบริการสาธารณสุขไปยังพื้นที่เมืองรองของประเทศไทยต่อไป ตามปณิธานขององค์กรที่สร้างคนที่มีจิตใจของผู้ให้ เพื่อช่วยเหลือคน ชุมชนและสังคม โดยมุ่งขยายบริการพื้นที่เมืองรองของประเทศไทย
ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด
03 กรกฎาคม 2568
รพ. พริ้นซ์ สกลนคร ออกหน่วยฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ให้คณะครูและนักเรียนโรงเรียนสกลราชวิทยานุกูล
วันที่ 3 กรกฎาคม 2568 โรงพยาบาลพริ้นซ์ สกลนคร ในเครือ Princ Group ออกหน่วยบริการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาลให้แก่คณะครูและนักเรียน ณ โรงเรียนสกลราชวิทยานุกูล โดยมี นายแพทย์วรัญ เทียนส่ง พร้อมด้วยทีมบุคลากรสหวิชาชีพ ประกอบด้วย ทีมพยาบาลวิชาชีพ แผนกเวชระเบียน และแผนกสื่อสารการตลาด ร่วมให้บริการอย่างครบถ้วน
03 กรกฎาคม 2568
รพ. พิษณุเวช พิษณุโลก ออกหน่วยฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่และไข้เลือดออกให้นักเรียน 2 โรงเรียน รวม 504 เข็ม
วันที่ 2 กรกฎาคม 2568 โรงพยาบาลพิษณุเวช พิษณุโลก นำโดย พญ.น้ำทิพย์ อินทับ กุมารแพทย์ประจำโรงพยาบาล พร้อมด้วยทีมพยาบาลจากคลินิกกุมารเวช W.7–8 ฝ่ายบัญชีและการเงิน ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ และยานพาหนะ ออกหน่วยให้บริการฉีดวัคซีนโครงการในโรงเรียน ณ โรงเรียนผดุงราษฎร์ และโรงเรียนญาณเรศว์ วัดโบสถ์ จังหวัดพิษณุโลก
03 กรกฎาคม 2568
รพ. พริ้นซ์ สกลนคร จับมือ รพ.มะเร็งอุดรธานี ลงนาม MOU ร่วมพัฒนางานบริการรักษาผู้ป่วยมะเร็ง
วันที่ 2 กรกฎาคม 2568 โรงพยาบาลพริ้นซ์ สกลนคร ในเครือ Princ Group ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ด้านงานบริการรักษาผู้ป่วยมะเร็ง ร่วมกับโรงพยาบาลมะเร็งอุดรธานี ณ ห้องประชุม โรงพยาบาลมะเร็งอุดรธานี เพื่อยกระดับการดูแลรักษาผู้ป่วยมะเร็งในพื้นที่จังหวัดสกลนครและใกล้เคียง
03 กรกฎาคม 2568
รพ. พิษณุเวช ร่วมโครงการตรวจสุขภาพเคลื่อนที่ สนองพระราชดำริ สมเด็จเจ้าฟ้าฯ เสริมสร้างสุขภาพดีสู่ชุมชนเมือง
ระหว่างวันที่ 4–27 มิถุนายน 2568 โรงพยาบาลพิษณุเวช ร่วมกับเทศบาลนครพิษณุโลก เข้าร่วมโครงการตรวจสุขภาพเคลื่อนที่ชุมชน ภายใต้พระราชดำริด้านสาธารณสุขของสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนในเขตเมืองพิษณุโลก