Header

mark

PRINC ทุ่มกว่า 200 ล้าน ควบรวมบิ๊กคลินิกความงาม ‘ผิวดี-พงศ์ศักดิ์’ ขึ้น Top 10 ลุยตลาดเอสเธติคส์ความงามเต็มสูบ

02 พฤศจิกายน 2566

บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล (PRINC) ได้แจ้งผ่านระบบสารสนเทศของตลาดหลักทรัพย์ระบุ บริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือได้เข้าซื้อหุ้นเพิ่มในบริษัท ผิวดีคลินิก เอสเธติคส์ จำกัด (PEWDEE CLINIC) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยเพิ่มสัดส่วนหุ้นเป็น 93% จาก 55% และเข้าซื้อหุ้นของบริษัท พงศ์ศักดิ์คลินิกเวชกรรม จำกัด (PONGSAK CLINIC) จำนวน 15% ด้วยเม็ดเงินลงทุนประมาณ 197 ล้านบาท โดยใช้แหล่งเงินจากเงินทุนหมุนเวียนของบริษัทฯและ/หรือเงินกู้ยืมจากสถาบันการเงินนั้น 

 


นายแพทย์กฤตวิทย์ เลิศอุตสาหกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การลงทุนดังกล่าวเป็นไปตามแผนงานบริษัทที่รุกธุรกิจบริการเฮลท์แคร์ ซึ่งหลังการเข้าลงทุนจะปรับโครงสร้างควบรวมทั้งผิวดีคลินิก และพงศ์ศักดิ์คลินิก เพื่อรุกธุรกิจให้บริการด้านเอสเธติคส์ ผิวพรรณ ศัลยกรรมความงามและการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม โดยผสานจุดเด่นของคลินิกทั้ง 2 แบรนด์ และเชื่อมโยงการพัฒนาสินค้าและบริการของโรงพยาบาลในเครือ เพื่อให้ตอบโจทย์กับแนวโน้มการเติบโตความต้องการของผู้รับบริการ ที่ปัจจุบันมีความต้องการด้านการดูแลสุขภาพความงามศัลยกรรมความงามแบบครบวงจร เดินทางได้สะดวกและราคาที่เข้าถึงได้
“บริษัทใหม่ที่เกิดจากการควบรวมนั้น บริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ PRINC เข้าถือหุ้น 50.49% ซึ่งจะทำให้บริษัทใหม่สามารถนำเสนอบริการที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบวงจร และมีฐานลูกค้าที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น รวมถึงสามารถบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ คาดดำเนินการเข้าซื้อหุ้นสามัญให้แล้วเสร็จภายในไตรมาส 4 ปี 2566”, นายแพทย์กฤตวิทย์กล่าว

 


ขณะเดียวกันคุณรัตน์นัยน์ เทียมเมฆา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พงศ์ศักดิ์คลินิกเวชกรรม จำกัด กล่าวว่า การตัดสินใจร่วมธุรกิจในครั้งนี้จะทำให้ส่วนแบ่งตลาดหลังควบรวมของเรา ขยับขึ้นมาอยู่ใน 10 อันดับแรก และจากการผสานจุดเด่นของทั้ง 2 ฝ่าย ได้แก่ “รักสวยและรักษา” ซึ่งพงศ์ศักดิ์คลินิก ที่มีความเชี่ยวชาญด้านความงามและยกกระชับ และผิวดีคลินิก ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ซึ่งหลังควบรวมบริษัท แล้วเสร็จ จะทำแบรนด์คลินิกเสริมความงามใหม่ ที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่ม Premium Mass และขยายบริการด้านเอสเธติคส์และความงาม โดยเฉพาะ Cosmetic & Plastic Surgery ในราคาที่เข้าถึงได้ จากการเชื่อมโยงกับการให้บริการของโรงพยาบาลในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ที่ได้มาตรฐาน และมีแผนการระดมทุนเพื่อขยายธุรกิจในหลายแนวทางเพื่อสร้างการเติบโตในอนาคต


“การควบรวมกิจการในครั้งนี้นำไปสู่ความครอบคลุมสาขาต่างๆจำนวนรวม 21 แห่งครอบคลุมในกรุงเทพฯและปริมณฑล และกลายเป็นคลินิกที่มีเครื่องมือแพทย์ที่หลากหลาย ซึ่งจะตอบโจทย์กับความต้องการของผู้รับบริการ และยังมีแผนขยายสาขาไปยังโรงพยาบาลในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์จากทั่วประเทศ, คุณรัตน์นัยน์กล่าว


ปัจจุบันบมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล (PRINC) ดำเนินธุรกิจบริหารโรงพยาบาลเอกชนและธุรกิจสุขภาพในนามเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ด้วยเครือข่ายโรงพยาบาล 15 แห่งใน 12 จังหวัด ธุรกิจคลินิกเวชกรรมปฐมภูมิเครือข่าย สปสช. ‘คลินิกเวชกรรมใกล้บ้าน ใกล้ใจ’ 31 แห่งในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ธุรกิจฟื้นฟูผู้ป่วยและผู้สูงอายุ ‘PNKG Recovery & Elder Care’ และธุรกิจคลินิกความงามและเอสเธติคส์รวม 21 แห่งในกรุงเทพและต่างจังหวัด ที่เตรียมเปิดตัวแบรนด์ใหม่ และแผนธุรกิจและแนวทางขยายสาขาในเร็ว ๆ นี้
 

ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด

28 กุมภาพันธ์ 2567

รพ.พิษณุเวช พิจิตร ร่วมทำบุญถวายสังฆทาน ผ้าไตร น้ำดื่ม และย่ามจากขวดพลาสติก แด่วัดบึงสีไฟภัทราราม เนื่องในวันมาฆบูชา

โรงพยาบาลพิษณุเวช พิจิตร ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC นำโดย นายแพทย์วิชญเวทย์ รักษ์กุลชน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพิษณุเวช พิจิตร พร้อมด้วยคุณประภา ราชา ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการคลินิกโรงพยาบาลพิษณุเวช พิจิตร ร่วมทำบุญถวายสังฆทาน ผ้าไตร น้ำดื่ม และย่ามจากขวดพลาสติก แด่พระอาจารย์เจษฎากร วิสุทธิรังสี ท่านเจ้าอาวาส ณ วัดบึงสีไฟภัทราราม อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร เนื่องในวันสำคัญทางพุทธศาสนาวันมาฆบูชา

28 กุมภาพันธ์ 2567

รพ.พิษณุเวช พิษณุโลก ต้อนรับ รพ.แม่สอด ศึกษาดูงานแนวทางพัฒนางานประชาสัมพันธ์ การบริการ และงานเวชนิทัศน์

23 กุมภาพันธ์ 2567 - โรงพยาบาลพิษณุเวช พิษณุโลก ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC นำทีมโดย นายแพทย์วีรพล ราชคำ พร้อมด้วยทีมบริหาร ต้อนรับ โรงพยาบาลแม่สอด เพื่อศึกษาดูงานแนวทางพัฒนางานประชาสัมพันธ์ การบริการ และงานเวชนิทัศน์ เพื่อพัฒนาระบบงานประชาสัมพันธ์และการบริการ ปรับภาพลักษณ์ของโรงพยาบาลแม่สอด โดยมี คุณกันจนา มีเกาะ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารโรงพยาบาลแม่สอด, คุณรดา มีเกาะ หัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานทั่วไปโรงพยาบาลแม่สอด พร้อมด้วยนักประชาสัมพันธ์และทีมโสตทัศนศึกษาของโรงพยาบาลแม่สอด 12 ท่าน เข้าร่วมศึกษาส่วนงาน CRM และ HCC ซึ่งทุกท่านได้รับความรู้และประโยชน์ สามารถนำกลับไปปรับใช้พัฒนางานต่อไป

28 กุมภาพันธ์ 2567

รพ.พิษณุเวช พิจิตร เข้าร่วมประชุม “แนวทางการส่งตรวจ Ultrasound Upper Abdomen ในกลุ่มเสี่ยงมะเร็งตับ” ณ ห้องประชุมหลวงพ่อพิธ สำนักงานสาธารณสุข จ.พิจิตร

23 กุมภาพันธ์ 2567 - โรงพยาบาลพิษณุเวช พิจิตร ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC นำโดย แพทย์หญิงวิลาสินี รัตนชัยวงศ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลพิษณุเวช พิจิตร เข้าร่วมประชุม “แนวทางการส่งตรวจ Ultrasound Upper Abdomen ในกลุ่มเสี่ยงมะเร็งตับ” โดยมี แพทย์หญิงผกามาศ เพชรพงศ์ นายแพทย์เชี่ยวชาญ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วยตัวแทนจากโรงพยาบาลชุมชนทั้ง 12 อำเภอของจังหวัดพิจิตร เข้าร่วมประชุมดังกล่าว ณ ห้องประชุมหลวงพ่อพิธ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิจิตร

28 กุมภาพันธ์ 2567

รพ.พิษณุเวช พิษณุโลก ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นผู้ให้ ผ่านการจัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 60

22 กุมภาพันธ์ 2567 - โรงพยาบาลพิษณุเวช พิษณุโลก ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 60 สานต่อความเป็นผู้ให้ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมบริจาคโลหิตในครั้งนี้ จำนวน 51 ท่าน และได้รับโลหิตทั้งสิ้น จำนวน 14,950 ซีซี โรงพยาบาลพิษณุเวช พิษณุโลก ขอขอบคุณผู้บริจาคทุกท่าน ที่ร่วมสร้างกุศล สร้างโอกาส เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน เพราะเลือดหนึ่งหยด มีความหมายต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์ให้อยู่ต่อไปกับคนที่รักได้