Header

mark

รพ.พิษณุเวช เปิดหน่วยผสมยาปราศจากเชื้อและเคมีบำบัด ยกระดับคุณภาพบริการด้านการรักษาพยาบาล

04 ธันวาคม 2567

3 ธันวาคม 2567 – โรงพยาบาลพิษณุเวช ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล (PRINC) ได้เปิดหน่วยผสมยาปราศจากเชื้อและเคมีบำบัดพิษณุเวช โดยมี นพ.วิชญเวทย์ รักษ์กุลชน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพิษณุเวช นำทีมบริหาร บุคลากร และเจ้าหน้าที่ร่วมเปิดหน่วย ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญในการยกระดับคุณภาพการให้บริการด้านการรักษาพยาบาล โดยเฉพาะในด้านความปลอดภัยและความแม่นยำในการจัดเตรียมยาให้แก่ผู้ป่วยที่ต้องการการดูแลพิเศษ

หน่วยนี้เป็นผลลัพธ์จากการทำงานร่วมกันของทุกส่วนในโรงพยาบาล ตั้งแต่ผู้บริหาร คณะแพทย์ พยาบาล เภสัชกร และบุคลากรฝ่ายสนับสนุน ซึ่งได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจ เพื่อให้หน่วยนี้มีมาตรฐานสูงทั้งในด้านเครื่องมือ อุปกรณ์ และกระบวนการทำงาน โดยมีการควบคุมอย่างรัดกุม ทั้งนี้เพื่อช่วยลดความเสี่ยงต่อผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาอย่างยั่งยืน

นพ.วิชญเวทย์ กล่าวว่า "ความมุ่งมั่นตั้งใจของพิษณุเวช คือการดูแลรักษาทุกคนในเขตภาคเหนือแม้โรคที่ยุ่งยากซับซ้อนที่สุด และเราจะเปิดศูนย์มะเร็งรักษาครบวงจร เพื่อดูแลลูกหลานและผู้คนในชุมชน สังคม ภาคเหนือต่อไป"

ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด

13 มิถุนายน 2568

รพ.พริ้นซ์ มุกดาหาร ร่วมกิจกรรมวันผู้บริจาคโลหิตโลก ประจำปี 2568

วันที่ 13 มิถุนายน 2568 โรงพยาบาลพริ้นซ์ มุกดาหาร เข้าร่วมกิจกรรมวันผู้บริจาคโลหิตโลก โดยสนับสนุนเจ้าหน้าที่พยาบาลในการซักประวัติและตรวจคัดกรองเบื้องต้นแก่ผู้บริจาคโลหิต พร้อมทั้งสนับสนุนน้ำดื่มแก่แขกผู้เข้าร่วมงาน เพื่อรณรงค์และสร้างเสริมจิตสำนึกให้คนรุ่นใหม่ตระหนักถึงความสำคัญของการบริจาคโลหิต

13 มิถุนายน 2568

รพ.พริ้นซ์ อุทัยธานี มอบทุนการศึกษาบุตรพนักงาน ประจำปี 2568

เนื่องด้วยนายแพทย์พงษ์ศักดิ์ วิทยากร ผู้ก่อตั้งโรงพยาบาลในเครือ PRINC GROUP ให้ความสำคัญกับการศึกษาเป็นอันดับต้นๆ ของชีวิต โดยมองว่าการให้ทุนการศึกษาเปรียบเสมือนการเปิดโอกาสทางการเรียนรู้ เพื่อพัฒนาศักยภาพเยาวชน และส่งเสริมการพัฒนาสังคมและประเทศชาติ รวมถึงแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการศึกษาของพนักงาน

13 มิถุนายน 2568

รพ. พริ้นซ์ อุทัยธานี ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ให้นักเรียนและครู โรงเรียนอุทัยวิทยาคม

วันที่ 13 มิถุนายน 2568 รพ. พริ้นซ์ อุทัยธานี ให้บริการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่แก่ นักเรียนและคณะครูโรงเรียนอุทัยวิทยาคม ณ ห้องเบญจมราชูทิศ โรงเรียนอุทัยวิทยาคม เพื่อสร้างความตระหนักรู้ในการป้องกันโรคด้วยวัคซีน โดยเฉพาะในช่วงเปลี่ยนฤดูที่โรคไข้หวัดใหญ่มักระบาดในโรงเรียนซึ่งเป็นแหล่งรวมเยาวชนจำนวนมาก

13 มิถุนายน 2568

รพ. พริ้นซ์ อุบลราชธานี ส่งมอบสิ่งของช่วยเหลือมูลนิธิเด็กกำพร้าและมูลนิธิพระพร จังหวัดอุบลราชธานี

วันที่ 13 มิถุนายน 2568 รพ. พริ้นซ์ อุบลราชธานี นำโดย คุณกฤตยา วนิชกุล หัวหน้าแผนกการตลาด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ รพ. พริ้นซ์ อุบลราชธานี ร่วมส่งมอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น อาทิ นม หมอน ผ้าห่ม และของใช้ในชีวิตประจำวัน ให้แก่ มูลนิธิเด็กกำพร้าอีสาน อุบลราชธานี และมูลนิธิพระพร อุบลราชธานี