fbpx

รพ.สนามแสงแห่งใจ ให้บริการตรวจโควิด-19 เชิงรุกในชุมชน เริ่ม 22 ก.ย. 64 นี้

Share Post:

รพ.สนามแสงแห่งใจ ให้บริการตรวจโควิด-19 เชิงรุกในชุมชน เริ่ม 22 ก.ย. 64 นี้

รพ.สนามแสงแห่งใจได้จัดตั้งโครงการตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโควิด-19 เชิงรุกในพื้นที่ใกล้เคียงที่ตั้งโรงพยาบาลด้วยชุดตรวจแบบเร่งด่วน (Antigen Test Kit, ATK) โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เริ่มนำร่องในพื้นที่กรุงเทพมหานครตอนใต้ ได้แก่ พื้นที่เขตบางนา สวนหลวง พระโขนง วัฒนา และจะขยายพื้นที่การตรวจไปยังพื้นที่อำเภอบางพลี บางบ่อ บางเสาธง และอำเภอเมืองสมุทรปราการ ตามลำดับ

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส-19 ที่มีแนวโน้มลดลง ทำให้เจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์จาก รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ และคลินิกเวชกรรมใกล้บ้านใกล้ใจ ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ มีกำลังเพียงพอที่จะพร้อมลงพื้นที่และให้บริการตรวจเชิงรุกในพื้นที่ชุมชนที่มีประชาชนอาศัยอยู่หนาแน่น เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสในชุมชนเป้าหมาย พร้อมดำเนินการตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน 2564 เป็นต้นไป

พร้อมกันนี้ ทางทีมเจ้าหน้าที่ยังได้นำกล่องปันสุข ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากศูนย์ร่วมปันสุข ทยอยแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่จำนวน 500 ชุด และจะจัดสรรและทยอยแจกชุมชนต่าง ๆ ที่มีความต้องการในลำดับถัดไป

กรณีที่ผลการตรวจโดยใช้ชุดตรวจแบบเร่งด่วนออกมาเป็นบวก บุคลากรทางการแพทย์จะประเมินอาการต่อ หากถูกจัดอยู่ในผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว จะสามารถแยกรักษาตัวที่บ้าน (Home Isolation) ได้ หากผู้เข้ารับการตรวจไม่มีความพร้อมในเรื่องของสถานที่สำหรับแยกกักตัวที่บ้าน สามารถเลือกเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.สนามแสงแห่งใจได้ โดยต้องทำการยืนยันผลด้วยวิธีการ RT-PCR ที่ รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ และจุดเอ็กซ์เรย์ปอด ภายใต้ความร่วมมือของรพ.ราชวิถี และ เดอะ ฟอเรสเทียส์ บาย เอ็มคิวดีซี (MQDC) แล้วจึงส่งตัวเข้ารับการรักษาที่รพ.สนามแสงแห่งใจ เป็นลำดับถัดไป

หลักฐานที่ต้องเตรียมมาในวันตรวจ
1.) บัตรประชาชน/ใบขับขี่ตัวจริง
2.) สำเนาบัตรประชาชน 1 ชุด
3.) ปากกาส่วนตัว

กรณีเป็นชาวต่างชาติ ต้องเป็นชาวต่างชาติที่อยู่ในระบบประกันสังคมเท่านั้น และกรณีเป็นเด็ก ต้องมีอายุ 6 เดือนเป็นต้นไป จึงจะสามารถเข้ารับการตรวจได้ โดยสามารถใช้สำเนาใบเกิดแทนสำเนาบัตรประชาชนได้

หากชุมชนใดประสบปัญหายอดผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงและต้องการบริการตรวจเชิงรุกเพื่อคัดกรองเชื้อโควิด-19 ในชุมชน สามารถแจ้งความประสงค์เพิ่มเติมได้ที่ Call Center: 02-116-7888 หรือติดต่อเจ้าหน้าที่ (คุณแจง): 085-468-6241

หากท่านได้ทำการตรวจ ATK และทราบผลเป็นบวกแล้ว สามารถติดต่อคอลเซ็นเตอร์และส่งผลตรวจผ่านช่องทาง LINE Official Account: @Shjhospital เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับเพื่อประเมินอาการเบื้องต้น ประสานตรวจ RT-PCR โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.สนามแสงแห่งใจ หรือลงทะเบียนด้วยตนเองได้ที่ www.โรงพยาบาลสนามแสงแห่งใจ.com

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center: 02-116-7888